ME SINCE 1988

Là những thầy cô giáo của Me since 1988, chúng tôi luôn ấp ủ một mục tiêu “Mang đến cho các con một cảm giác bình yên, hạnh phúc, vô tư và hồn nhiên.”

Là những người theo đuổi triết lý giáo dục Montessori, bình yên của chúng tôi là mang đến cho con những trải nghiệm về yêu thương, hạnh phúc, tự do, tự lập, tự tin trong một môi trường yên bình để con được hoà mình vào một không khí vừa được vui chơi, vừa được học tập một cách thoải mái nhất có thể.

Bình yên của Me là bình yên của con. Khi con đến trường cũng là lúc con rời vòng tay bố mẹ để bước những bước chập chững đầu đời, trường học là một xã hội thu nhỏ, con đi học nghĩa là con đã sẵn sàng bước ra khỏi vùng an toàn của bố mẹ để học cách lớn lên. Khi đó, bình yên của những thầy cô giáo chúng tôi là được trở thành những người bạn “lớn” mới, dìu dắt con, đồng hành cùng con, nâng bước cho con trong suốt tháng ngày con theo học tại trường. 

Bình yên của thầy cô giáo chúng tôi lúc ấy là có thêm cơ hội được thực hành lòng biết ơn với chính những người thầy “tí hon” của mình, người thầy đó chính là con. Nhờ các con, thầy cô chúng tôi được học thêm về cách lắng nghe, cách đọc vị tâm lý, cách yêu thương nhẹ nhàng, cách làm mình nhỏ lại để được hoà mình vào trong tiếng khóc, tiếng cười, tiếng gọi nhau í ới của các con và vô tình những đứa trẻ bên trong của thầy cô chúng tôi cũng được chữa lành bằng chính tình yêu con trẻ. Đó là bình yên mà chúng tôi nghĩ rằng không dễ kiếm tìm ở một nơi nào khác hay một công việc nào khác. 

Bình yên của Me cũng là bình yên của Mẹ, những người phụ huynh đã tin tưởng và đồng hành cùng con trong chặng đường lớn lên này. Chỉ cần nhìn mẹ cười ấm áp mỗi khi gặp nhau, nhìn mẹ vui khi thấy con chơi vui, nhìn mẹ bình tâm khi nhìn con té ngã, nhìn mẹ vững tâm khi thấy con khóc, nhìn mẹ hân hoan khi thấy con lần đầu tiên cầm muỗng xúc những miếng cơm đầu tiên, nhìn những lá thư nhắn nhủ đầy yêu thương, nhìn những lời gửi gắm chân thành, nhìn sự hợp tác cùng nhau để giúp con phát triển, nhìn cách mẹ ngồi ngang tầm mắt khi nói chuyện với con, nhìn mẹ an nhiên khi thấy con đang tự mình giải quyết vấn đề và mỉm cười mỗi khi con gặp lỗi, vị tha cho con khi con gây chuyện phiền lòng. 

Bình yên của Me chỉ giản đơn như thế, được tận tuỵ với công việc, được yêu thương, được thấy con trưởng thành, được nhìn thấy gia đình các con hạnh phúc, được cùng con trải qua những thời kỳ nhạy cảm, được là người giúp con bước qua những khủng hoảng của giai đoạn đầu đời và được lắng nghe nhiều hơn. 

“Bình yên là một cảm giác của nội tại rất khó diễn tả được bằng lời sao cho đủ ý.” 

Xin chân thành cảm ơn các con, cảm ơn các phụ huynh đã cho các thầy cô được cảm nhận “Bình yên của đời mình.”