Lợi ích cốt lõi của phương pháp giáo dục Montessori đó chính là khơi dậy sự tự giác trong học tập của mỗi bé và tạo môi trường cho bé phát triển tiềm năng một cách tự nhiên.

Lớp học Montessori tại Me Since 1988

Sự phát triển của xã hội và điều kiện hoàn cảnh mỗi gia đình là những yếu tố làm cho mỗi trẻ được nuôi dưỡng trong những môi trường khác nhau. Từ đó, tính cách của mỗi bé được hình thành rất khác nhau. Mỗi bé là một cá thể độc nhất cần được quan tâm, tôn trọng và áp dụng cách giáo dục riêng.

Ngoài ra, trong xã hội ngày càng phát triển, bên cạnh chỉ số thông minh, chỉ số thông minh cảm xúc thì chỉ số vượt khó càng cần thiết để các bé tự tìm tòi, giải quyết vấn đề và thích nghi tình huống.

Với tâm huyết xây nền tảng, khơi động lực để mỗi bé phát huy được tiềm năng của mình một cách tự nhiên và hiệu quả, trường Tiểu học theo phương pháp Montessori Me Since 1988 không ngừng nỗ lực tạo nên môi trường học như ngôi nhà thứ hai cho các con.

Lợi ích của phương pháp Montessori

Phương pháp này được thiết kế dựa trên 8 loại trí thông minh. Các thầy cô trường Tiểu học Montessori đã cá nhân hóa phương pháp dạy để phát triển tiềm năng của trẻ. Vậy 8 loại trí thông minh đó là gì?

 1. Trí thông minh logic toán học
 2. Trí thông minh âm nhạc
 3. Trí thông minh ngôn ngữ
 4. Trí thông minh môi trường thiên nhiên
 5. Trí thông minh giao tiếp tương tác xã hội
 6. Trí thông minh thể chất vận động
 7. Trí thông minh không gian
 8. Trí thông minh nội tâm

Mỗi lớp học tại trường Me Since 1988 đều có hai giáo viên chủ nhiệm: Một giáo viên sẽ hư

8 trí thông minh

ớng dẫn chung các con trong các buổi học Circle Time, một giáo viên sẽ quan sát năng lực và xu hướng trí thông minh của từng bé để có cách hướng dẫn phù hợp, giúp các bé đạt mục tiêu chung của bài học.

Giáo viên hướng dẫn bé học ngôn ngữ

Phương pháp Montessori giúp khơi dậy sự tự giác của các bé thông qua các giờ thực hành với học cụ và những giờ làm việc nhóm để hoàn các dự án được giao. Những lợi ích chính mà trường Tiểu học Montessori mang đến cho các con:

 • Phát huy khả năng tự học, hình thành tính tự lập, tập trung sâu.
 • Được tự do bày tỏ quan điểm ý kiến, việc đó góp phần bồi đắp sự tự tin cho mỗi bé
 • Chủ động tìm hiểu kiến thức, giải quyết vấn đề, hình thành những kỹ năng xã hội cần thiết như: giao tiếp, giữ gìn vệ sinh chung…
 • Hình thành kỹ năng làm việc nhóm, biết cách phối hợp với anh, chị, em ở các độ tuổi khác nhau.

Trường Tiểu học Me Since 1988: Xây nền tảng – Khơi động lực với quy trình LEARN – DO – KNOW – SHARE

Sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển, trường Me Since 1988 đã áp dụng phương pháp Montessori khoa học, hiệu quả thông qua 4 bước LEARN – DO – KNOW – SHARE giúp con Học Kỹ – Nhớ lâu – Hiểu sâu – Chia sẻ rõ.

Phương pháp Montessori áp dụng 4 bước học hiệu quả

Song song với việc học, trường Tiểu học Montessori Me Since 1988 luôn chú trọng các hoạt động trải nghiệm, khám phá theo nguyên tắc Montessori “Học đi đôi với Hành”.

Học kỹ kiến thức từ nền tảng đến mở rộng 

Các học sinh sẽ được giáo viên nước ngoài hướng dẫn học theo nhiều hình thức khác nhau dựa theo trí thông minh của mình. Ví dụ trí thông minh về ngôn ngữ, logic – toán học hay tự nhiên, xã hội, hình ảnh…

Bé học trên máy tính

Song song đó, giáo viên trường Tiểu học Montessori Me Since 1988 sẽ mở rộng kiến thức theo khả năng tiếp thu của từng em. Vì vậy, các bạn ở trường Me Since 1988 sẽ hiểu được bài học một cách dễ dàng hơn.

Nhớ lâu kiến thức nhờ rèn khả năng tự học 

Mỗi sáng, các con sẽ kiểm tra lại thời khóa biểu của mình và đến phòng thực hành. Mỗi học sinh tự lấy học cụ Montessori theo môn học để học một cách thật trực quan, sinh động.

Bé kiểm tra thời khóa biểu của mình vào mỗi buổi sáng

Ngoài ra, trường Tiểu học Montessori Me Since 1988 cũng tạo điều kiện để các con thực hành các dạng bài tập, giải đề các môn học như Toán, tiếng Việt, Tự nhiên xã hội… phù hợp với chương trình học của Chân trời Sáng tạo.

Bên cạnh đó, các con còn vào phòng máy để thực hành qua lập trình games, robotics, phát triển kiến thức đang học hỏi. Nhờ vậy, các bạn sẽ phát triển thêm cả về kỹ năng máy tính và nghe hiểu tiếng Anh.

Hiểu sâu hơn để làm việc nhóm hiệu quả hơn 

Trong hoạt động học nhóm, làm dự án, mỗi học sinh sẽ:

+ Tự kết nối bạn bè, anh chị để chia nhóm, thực hiện công việc.

+ Tìm cách trả lời các câu hỏi: Who, Why, What, When, Where, Who, How.

+ Phân công nhiệm vụ từng bạn để thực hiện, phối hợp và hoàn thành.

Bé ngồi học nhóm cùng nhau

Từ những buổi thảo luận, phản biện, học sinh trường Tiểu học Montessori Me Since 1988 thực hành và hiểu sâu hơn những kiến thức từ các góc nhìn đa dạng, bạn bè xung quanh mình, phát triển EQ, trí thông minh cảm xúc và AQ – khả năng vượt khó tốt hơn.

Chia sẻ rõ kiến thức và kỹ năng ở vai trò trưởng nhóm

Một trong những nét đặc trưng độc đáo tại trường Tiểu học Montessori Me Since 1988, chính là các bạn đều được thuyết trình bằng tiếng Anh.

Bé dạn dĩ thuyết trình tiếng Anh trước cả lớp

Khi các con trình bày, hướng dẫn cho bạn bè, các em nhỏ hơn, chính là lúc các con hiểu rõ ràng những kiến thức được tiếp thu.

Ba mẹ sẽ thấy được sự trưởng thành, tự tin của con từng ngày thông qua các hoạt động thuyết trình, người hướng dẫn: How to be a leader, How to be a teacher qua các buổi thuyết trình Kids Talk hoặc làm MC trong các dịp lễ 8/3, Trung thu… do trường tổ chức.

Từ đó, các con có thêm động lực học hỏi hơn những kỹ năng học trong lớp, áp dụng vào các chương trình thực tế, thể hiện sự tự tin trước rất nhiều khách mời và phụ huynh của trường.

Hi vọng bài viết này, cung cấp cho bạn đọc cái nhìn tổng quan về những lợi ích khi học tại trường Tiểu học Montessori Me Since 1988. Phụ huynh cần bất cứ thông tin gì xin liên hệ trực tiếp về địa chỉ sau:

Trường Tiểu học Me Since 1988 – Địa chỉ: Tiểu học: 93-103 Trần Văn Giàu, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân.