Bí quyết giúp trẻ thích thú môn Toán học tại trường Tiểu học Me Since 1988

Để trẻ có hành trang vững vàng trên nền tảng kiến thức Toán học cơ bản, trường Tiểu học Me Since 1988 đã áp dụng phương pháp Montessori giúp trẻ cảm thấy hứng khởi và thích thú học Toán hơn.

 

Cách mà các giáo viên của trường Tiểu học Me Since 1988 áp dụng phương pháp Montessori vào Toán học cho trẻ

Trường Tiểu học Me Since 1988 có bộ học cụ phong phú, trực quan sinh động Toán học ngay từ những ngày đầu tiên

 

Trường Tiểu học Me Since 1988 áp dụng phương pháp Montessori, cho trẻ được học Toán với học cụ đa dạng, trực quan sinh động tại trường Tiểu học Me Since Bình Tân. Mỗi bài học từ con số, bài tính cộng trừ, nhân chia hay phân số đều được giảng giải một cách dễ hiểu, rõ ràng khi các bé được trực tiếp tương tác với bộ học cụ được chuẩn bị sẵn cho mỗi bài.

Trẻ được tạo ra hứng thú với Toán qua các học cụ có màu sắc sinh động, thú vị. Tại trường Tiểu học Me Since Bình Tân, các bé khi học về số 1, phân nửa, một phần ba, một phần tư, trường sẽ có bộ học cụ tương ứng, cho các bé vận dụng đôi tay và suy nghĩ của mình để tìm hiểu và khắc sâu thông tin. Thầy cô cũng khuyến khích các con có thể tìm nhiều phương án khác nhau khi giải toán, tạo cơ hội cho các suy nghĩ đa chiều của các bạn nhỏ.

 

Học cụ Toán trong phương pháp Montessori của trường Tiểu học Me Since 1988. Học cụ Toán trong phương pháp Montessori của trường Tiểu học Me Since 1988.

 

Được tận tay thêm bớt, phân chia các học cụ, các bé sẽ hiểu rõ hơn các khái niệm cơ bản của Toán học từ lúc mới bắt đầu. Áp dụng phương pháp Montessori vào Toán học, trường Tiểu học Me Since 1988 giúp trẻ phát triển được tư duy Toán học trực quan và tư duy Toán học trừu tượng. Khi hội tụ đủ cả 2 yếu tố trên, các bé sẽ có trí tưởng tượng, tư duy và học tập về các hình học không gian, hình học khối một cách dễ dàng hơn.

 

Học cụ Toán trong phương pháp Montessori của trường Tiểu học Me Since 1988. Học cụ Toán trong phương pháp Montessori của trường Tiểu học Me Since 1988.

Giáo viên trường Tiểu học Me Since 1988 hướng dẫn trẻ áp dụng Toán học vào thực tiễn hằng ngày

 

Trường Tiểu học Me Since 1988 sẽ giúp cho các bé hiểu học toán là học cách giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Thầy cô sẽ cho các con thấy Toán học được ứng dụng hàng ngày trong cuộc sống, từ những việc rất thân quen, gần gũi. Chẳng hạn chuẩn bị chén đũa muỗng cho bữa ăn, phân chia nhóm bạn trong lớp, cùng mẹ tính tiền khi đi siêu thị…

Thầy cô cũng sẽ cho các con được cơ hội thực hành, được học phân vai để làm trưởng nhóm và nhận trọng trách đo thời gian làm việc, phân chia nhóm,… để ứng dụng Toán vào việc sinh hoạt  rất gần gũi hàng ngày.

Từ những phép tính được áp dụng vào thực tiễn, trường Tiểu học Me Since 1988 giúp trẻ thấu hiểu hơn về bản chất của môn Toán học, được các đề bài đưa ra và giải quyết một cách dễ dàng và nhẹ nhàng. Trường Tiểu học Me Since 1988 cũng sẽ hướng dẫn các bé cách kiểm chứng lại kết quả của phép tính đúng hay sai. Việc kiểm chứng này lâu dần giúp hình thành thói quen cẩn thận khi xử lý vấn đề.

 

Giáo viên dạy các bé Toán học với học cụ trong phương pháp Montessori Giáo viên dạy các bé Toán học với học cụ trong phương pháp Montessori

 

Ngoài ra, Thầy cô trường Tiểu học Me Since 1988 luôn khuyến khích các bạn hỗ trợ lẫn nhau để cùng nắm bài tốt hơn. Bạn bè có thể giảng giải cho nhau, anh chị có thể hỗ trợ bé lớp dưới. Từ đó, các bé có thể nói ra được suy nghĩ của mình một cách mạch lạc, vừa cảm thấy học Toán vui hơn, lại có thể tăng gia khả năng truyền tải thông tin, thuyết trình tốt hơn.

Trường Tiểu học Me Since 1988 là nơi luôn nuôi dưỡng ước mơ của các con, cho các con tiếp xúc với các môn học một cách khoa học, bài bản nhưng nhẹ nhàng. Từ đó, cho dù sau này các con có làm gì đi chăng nữa các con cũng luôn biết cách xử lý vấn đề chỉn chu, luôn tìm nhiều phương án khác nhau để đạt được mục tiêu của mình.

Những điểm nổi bật được phụ huynh đánh giá cao tại trường Tiểu học Me Since 1988

 

✔️ Chương trình tiểu học là khung chuẩn của Bộ Giáo dục và ứng dụng phương pháp Montessori.

✔️ Môi trường Tiếng Anh toàn phần cùng giáo viên nước ngoài

✔️ Nhiều hoạt động ngoại khóa đa dạng

 

Phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu thêm, vui lòng truy cập:

▶Facebook: https://www.facebook.com/mesince1988.primaryschool

▶Youtube: https://www.youtube.com/@MESINCE

hoặc liên hệ hotline: 0906 854 864 hoặc 076 812 0584

 

Trường Tiểu học Me Since 1988 tại TP.HCM:

▶ Số 93 – 103 Trần Văn Giàu, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP. HCM

Zalo comment