Trường tiểu học Me Since 1988 lấy nền tảng giáo dục theo phương pháp Montessori, nơi giúp bé phát triển toàn diện từ kiến thức cho tới kỹ năng thông qua phương pháp giảng dạy theo triết lý mang tên Montessori.

 

Nội dung về chương trình học Montessori tại Trường tiểu học Me Since 1988

 

Phương pháp Montessori sinh động tại trường Tiểu học Me Since 1988 có gì?

Phương pháp Montessori tại trường Tiểu học Me Since 1988 là một phương pháp sư phạm giáo dục trẻ em dựa trên nghiên cứu và kinh nghiệm của bác sĩ và nhà giáo dục Ý Maria Montessori. Đây là phương pháp với tiến trình giáo dục đặc biệt dựa vào việc học qua cảm giác, khuyến khích sự tự tin và tính độc lập trong trẻ, từ đó lấy trẻ làm trung tâm của quá trình giáo dục.

 

Phương pháp Montessori tại trường Tiểu học Me Since 1988 Phương pháp Montessori tại trường Tiểu học Me Since 1988

 

Trong phương pháp giảng dạy Montessori sẽ bao gồm 3  yếu tố chính là: trẻ, giáo viên và môi trường. Trẻ là yếu tố cốt lõi trong suốt quá trình, con được tôn trọng, có cơ hội tự do lựa chọn cách học phù hợp với khả năng của mình. Giáo viên là người hướng dẫn, hỗ trợ cho con trong học tập, không áp đặt hay can thiệp quá mức vào hoạt động của con. Môi trường học tập sẽ bao gồm các giáo cụ đặc biệt, vật dụng sinh hoạt và  hoạt động thực hành để đáp ứng được sự phù hợp đối với độ tuổi, năng lực và tính cách của các con.

 

Bé và cô học tập cùng giáo cụ trong phương pháp giảng dạy Montessori
Bé và cô học tập cùng giáo cụ trong phương pháp giảng dạy Montessori

 

Từ việc vận dụng phương pháp Montessori vào chương trình giảng dạy làm nền tảng để bao trùm lên toàn bộ hệ thống trường học của Me Since 1988. Trường Tiểu học Me Since 1988  mong muốn các bạn nhỏ tại Me Since 1988 sẽ mãi là những đứa trẻ hạnh phúc.

 

Me Since 1988 - Trường Tiểu học Montessori tại Tp.Hồ Chí Minh Me Since 1988 – Trường Tiểu học Montessori tại Tp.Hồ Chí Minh

Phương pháp Montessori – nền tảng cho sự phát triển toàn diện của trẻ tại trường Tiểu học Me Since 1988

Áp dụng phương pháp Montessori, trường Tiểu học Me Since 1988 đã  tạo ra lộ trình học tập sinh động dựa theo khả năng tiếp thu và phát triển của từng bé. Ngoài ra, trong chương trình học của bé, nhà trường còn kết hợp thêm những học phần bắt buộc với những môn học về kỹ năng Thực hành cuộc sống, giúp khơi dậy được tiềm năng trong bé, bồi dưỡng bé phát triển toàn diện hơn với các môn học như: Nấu ăn, Múa Bale, Hội họa, Âm nhạc, Thuyết trình,…

 

Bé được thỏa thích lựa chọn và trải nghiệm các môn học tại trường Tiểu học Me Since 1988 Bé được thỏa thích lựa chọn và trải nghiệm các môn học tại trường Tiểu học Me Since 1988

 

Tại Me Since 1988 bé sẽ học đa phần các môn học hoàn toàn là bằng tiếng Anh, chỉ trừ hai môn học Toán – Tiếng Việt là con vẫn sẽ học bằng tiếng Việt. Nhờ vậy con có thể cân bằng được song song cả hai ngôn ngữ cùng một lúc. Bên cạnh đó, cùng với lượng kiến thức mà giáo viên truyền đạt, các con được chia nhóm trong lớp để có cơ hội tiếp xúc gần với nhau hơn, mở rộng thêm kiến thức mới thông qua việc chia sẻ trong mô hình “lớp học không bàn ghế”.

 

Tiếng Việt sẽ chỉ được sử dụng duy nhất trong hai môn học Tiếng Việt sẽ chỉ được sử dụng duy nhất trong hai môn học

 

Trong chương trình học với phương pháp Montessori, môn học kỹ năng Thực hành cuộc sống là một nét đặc trưng trong phương pháp này. Con có cơ hội được lựa chọn và trải nghiệm môn học mà con cảm thấy yêu thích và phù hợp với tính cách của con. Giúp con cảm thấy tự tin hơn, độc lập hơn, nhờ đó con cũng tự hình thành lên được kỹ năng giải quyết tình huống, vấn đề cũng như khả năng lĩnh hội kiến thức một cách chủ động.

 

Các môn còn lại bé sẽ học hoàn toàn bằng tiếng Anh Các môn còn lại bé sẽ học hoàn toàn bằng tiếng Anh

 

Điều đặc biệt dành cho trẻ mà chỉ có ở phương pháp giảng dạy Montessori tại trường Tiểu học Me Since 1988

Điều đặc biệt nhất ở phương pháp Montessori tại trường Tiểu học Me Since 1988 là trường đặt trẻ làm trung tâm trong suốt quá trình giáo dục. Mỗi bạn nhỏ sẽ có một tích cách, một cách học và một năng khiếu khác nhau. Thầy cô sẽ theo dõi, quan sát và chọn cách dạy phù hợp với từng trẻ.

Vì vậy thầy cô sẽ đóng vai trò là người nắm bắt đặc điểm tâm lý của từng bạn, từ đó khơi gợi tính tò mò trong con, thúc đẩy con có được sự chủ động trong việc tìm kiếm thông tin và trở thành người bạn đồng hành cùng con. Giáo viên sẽ chia sẻ với con, ở bên con, cùng con xây dựng nên môi trường học tập đầy tính lành mạnh và hiệu quả.

 

Đặt trẻ làm trung tâm trong suốt quá trình giáo dục Đặt trẻ làm trung tâm trong suốt quá trình giáo dục

 

Trường Tiểu học Me Since 1988 là một trong những trường tiểu học Montessori tại Tp. Hồ Chí Minh. Đây là một môi trường học tập khuyến khích trẻ nói lên tiếng nói của chính mình, kèm theo đó con còn có được tính tự lập, khả năng vượt khó. Thông qua việc cho các con tham gia vào các hoạt động giao tiếp cùng sự hướng dẫn của thầy cô, con học được cách kiểm soát cảm xúc và lời nói của bạn thân. Con sẽ là một bạn nhỏ tự tin, tự lập và biết yêu thương mọi người xung quanh.

 

Những điểm nổi bật được phụ huynh đánh giá cao tại trường Tiểu học Me Since 1988

✔️ Chương trình tiểu học là khung chuẩn của Bộ Giáo dục và ứng dụng phương pháp Montessori

✔️ Môi trường Tiếng Anh toàn phần cùng giáo viên nước ngoài

✔️ Nhiều hoạt động ngoại khóa đa dạng

 

Phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu thêm, vui lòng truy cập:

▶ Facebook: https://www.facebook.com/mesince1988.primaryschool

▶ Youtube: https://www.youtube.com/@MESINCE

hoặc liên hệ hotline: 0906 854 864 hoặc 076 812 0584

 

Trường Tiểu học Me Since 1988 tại TP.HCM:

▶ Số 93 – 103 Trần Văn Giàu, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP. HCM

Zalo comment