Trường Tiểu học Me Since 1988 áp dụng phương pháp Montessori vào bộ môn tiếng Việt, cho bé có vốn từ phong phú, diễn đạt tốt hơn và yêu ngôn ngữ mẹ đẻ của mình hơn.

 

Trường tiểu học Me Since dạy môn tiếng Việt cho trẻ bằng phương pháp Montessori

Tạo niềm yêu thích với tiếng Việt tại trường Tiểu học Me Since 1988

Tại trường Tiểu học Me Since 1988, tiếng Việt là môn bắt buộc, song song với việc học tiếng Anh toàn phần. Đối với Me Since 1988, khi trẻ sử dụng tiếng Việt tốt cũng là cách mà con học được văn hóa Việt Nam và phát triển được 4 kỹ năng như: Nghe, nói, đọc, viết.

Trường Tiểu học Me Since 1988 áp dụng phương pháp Montessori vào môn tiếng Việt, tạo môi trường học tập thú vị, dễ dàng tiếp thu cho trẻ. Về kỹ năng nghe, khi đó trẻ có thể nghe một cách chủ động, có trọng tâm thì từ đó các con có thể nói theo đúng ngữ cảnh và các con có nhiều ngôn từ để diễn đạt ý của mình một cách đầy đủ và trọn vẹn hơn.

Về kỹ năng đọc, trường Tiểu học Me Since 1988 giúp trẻ đọc tư duy, đọc hiểu, giúp con hiểu những gì con đang đọc để trả lời các câu hỏi mở hay đáp ứng yêu cầu bài học mà con đang được học. Ngoài ra, giáo viên trường Tiểu học Me Since Bình Tân sẽ hướng dẫn trẻ về các kỹ năng viết, giúp con viết đúng chính tả, ngữ pháp và viết đúng theo yêu cầu của chủ đề đưa ra.

 

Nhà trường Tiểu học Me Since 1988 đã đưa phương pháp Montessori vào môn tiếng Việt như thế nào cho trẻ hấp thụ một cách tốt nhất?

Trường Tiểu học Me Since 1988 sẽ chuẩn bị cho mỗi trẻ có một giáo trình riêng, tùy theo nhu cầu, đặc điểm cũng như lứa tuổi hay năng lực và những vấn đề của con đang gặp phải. Các thầy cô trường Tiểu học Me Since Bình Tân sẽ chuẩn bị cho các con các góc học tập khác nhau để cho con có thể tự lựa chọn góc học tập phù hợp với mục đích của mình.

 

Giáo viên hướng dẫn trẻ học bảng chữ cái tiếng Việt bằng hình ảnh
Giáo viên hướng dẫn trẻ học bảng chữ cái tiếng Việt bằng hình ảnh

 

Trường Tiểu học Me Since 1988 luôn ưu tiên đưa ra các trò chơi nhằm cho các con vừa chơi vừa học, cải thiện các khuyết điểm của con một cách tự nhiên nhất.

Phương pháp Montessori tại trường Tiểu học Me Since 1988 luôn có những giáo cụ đẹp mắt, hấp dẫn và những giáo cụ này đều được sử dụng trong đời sống của các con. Khi bắt đầu các buổi học, trẻ sẽ được yêu cầu tự chuẩn bị các giáo cụ, khi đó các con được nhận biết, đọc, ghi tên, sắp xếp câu chữ của các giáo cụ. Sau những buổi học năng động, con nắm được các quy tắc chính tả, ngữ pháp và nâng tầm tư duy trừu tượng.

 

Các buổi học đầy sáng tạo dành cho trẻ từ giáo viên Tiểu học Me Since 1988
Các buổi học đầy sáng tạo dành cho trẻ từ giáo viên Tiểu học Me Since 1988

 

Trẻ tiếp thu cách học Montessori như thế nào để có thể học tiếng Việt tại trường Tiểu học Me Since tốt nhất?

Song song với việc giúp trẻ nắm được các kỹ năng nghe, nói, đọc viết, trường Tiểu học Me Since 1988 còn hướng các con phát huy khả năng ngôn ngữ giao tiếp, văn hóa như chào hỏi, lễ phép với ông bà, bố mẹ.

Để làm được điều này giáo viên trường Tiểu học Me Since Bình Tân luôn quan sát để hiểu từng bé để có phương pháp phù hợp. Đặc biệt, giáo viên luôn sáng tạo các hoạt động hấp dẫn trong giờ dạy, tạo sự cuốn hút cho các con hứng thú và tiếp thu dễ dàng. Học Tiếng Việt với các con là học yêu tiếng mẹ đẻ, học cách ứng xử để tạo nên những điều kỳ diệu nhờ sử dụng ngôn từ phù hợp.

 

Một số học cụ Montessori giúp môn Tiếng Việt trở nên sinh động hơn với các con
Một số học cụ Montessori giúp môn Tiếng Việt trở nên sinh động hơn với các con.

 

Tại trường Tiểu học Me Since Bình Tân trẻ sẽ được lựa chọn cách học tiếng Việt mà mình yêu thích. Các con có thể lựa chọn học trên Internet, báo chí, sách vở, thông qua các câu chuyện, các thẻ từ hay các con tìm hiểu thông qua thầy cô, anh chị và bạn bè. Khi học tiếng Việt tại trường tiểu học Me Since Bình Tân trẻ được tự do lựa chọn đa dạng, phù hợp với từng cách học, khi đó các con có thể hoàn thành việc học một cách hứng thú, trọn vẹn và đầy đủ.

 

Những điểm nổi bật được phụ huynh đánh giá cao tại trường Tiểu học Me Since 1988

✔️ Chương trình tiểu học là khung chuẩn của Bộ Giáo dục và ứng dụng phương pháp Montessori.

✔️ Môi trường Tiếng Anh toàn phần cùng giáo viên nước ngoài

✔️ Nhiều hoạt động ngoại khóa đa dạng

 

Phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu thêm, vui lòng truy cập:

▶Facebook: https://www.facebook.com/mesince1988.primaryschool

▶Youtube: https://www.youtube.com/@MESINCE

hoặc liên hệ hotline: 0906 854 864 hoặc 076 812 0584

 

Trường Tiểu học Me Since 1988 tại TP.HCM:

▶ Số 93 – 103 Trần Văn Giàu, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP. HCM

Zalo comment