Phương pháp Montessori tại trường Mầm non Me Since 1988 là chương trình giáo dục giúp xây dựng cho trẻ nền tảng cơ bản vững chắc, nhờ đó thúc đẩy trẻ phát triển toàn diện cả về trí não, thể chất và tinh thần ngay từ những năm đầu tiên trong cuộc đời.

Montessori – Phương pháp giáo dục toàn diện dành cho trẻ

Con tự lập nhờ phương pháp Montessori tại trường Mầm non Me Since 1988

Điểm nổi bật trong lợi ích ở phương pháp Montessori chính là tập trung chủ yếu vào giai đoạn phát triển chính của trẻ, từ đó tôn trọng và thúc đẩy trẻ, phát triển cá tính riêng của mình, nâng cao khả năng tự lập cho trẻ sự tự do mang tính kỷ luật trong quá trình vui chơi và hoạt động. 

Phương pháp Montessori hiểu rằng trong mỗi bạn nhỏ luôn có những động lực tích cực để trở nên tự lập thông qua việc tự do lựa chọn và quyết định mọi thứ theo sở thích, mong muốn của mình. Đối với Me Since 1988, tính tự lập là vô cùng quan trọng bởi nó liên quan trực tiếp đến lòng tự trọng, khả năng tiếp thu và tương tác ở trẻ.

Ở Me Since 1988, các con được dạy để trở thành những em bé tự lập

Do đó, trường Mầm non Me Since 1988 luôn chú trọng và nâng cao khả năng tự lập trong trẻ, để trẻ có thể làm việc một cách độc lập và hiệu quả. Ở đây, trẻ có thể chủ động tiếp cận và lựa chọn các học cụ trong lớp học mà không cần đến sự giúp đỡ của thầy cô hay các anh chị, bởi tất cả đồ vật trong lớp như kệ để giáo cụ, bàn, ghế… đều được thiết kế vừa tầm cho con có thể tự do lựa chọn và sử dụng.

Lớp học Montessori được thiết kế phù hợp với trẻ

Với phương pháp Montessori, giáo viên sẽ chỉ đóng vai trò là người hướng dẫn và hỗ trợ, và không đưa ra bất kỳ yêu cầu nào với con, bởi trong Montessori, trẻ luôn được làm chủ trong mọi hoạt động.

 

Trẻ luôn đóng vai trò làm chủ trong mọi hoạt động 

Điều này thúc đẩy con phát triển một cách tự nhiên, từ đó hình thành cho con khả năng tự lập, chủ động học hỏi và tiếp thu kiến thức, con được tự do khám phá, học tập và được là chính mình.

Tại Me Since 1988 con hạnh phúc, tự tin và được là chính mình 

Tuy nhiên, ở Me Since 1988, trẻ được tự do khám phá nhưng phải luôn trong một giới hạn và quy định cụ thể, rõ ràng. Điều này có nghĩa là những nguyên tắc sẽ được tạo ra để trẻ hiểu được đâu là giới hạn cho bản thân nhưng vẫn cảm nhận được sự yêu thương và tôn trọng trong đó.

Montessori tạo cho con một “xã hội thu nhỏ” của riêng mình tại trường Mầm non Me Since 1988

Điểm đặc trưng trong phương pháp Montessori là những lớp học trộn độ tuổi, với Me Since 1988, việc xây dựng các lớp học trộn độ tuổi như là xây dựng một xã hội thu nhỏ thực tế dành riêng cho trẻ. Khi học tập, con sẽ được tiếp xúc với các bạn lớn hơn cùng như với cả các bạn nhỏ hơn, và từ việc tương tác qua lại, con sẽ hình thành nên tích cách và khả năng  giao tiếp ứng xử cho riêng mình.

 

Ở Me Since 1988 con có cho riêng mình một xã hội thu nhỏ

Ngoài ra, sự trộn độ tuổi theo phương pháp Montessori còn giúp trẻ có cơ hội hướng dẫn lẫn nhau, các con sẽ học từ giáo viên và những người bạn cùng lớp thông qua khả năng quan sát, lắng nghe và bắt chước theo. Các con sẽ học kỹ năng để trở thành “thầy giáo”, “trưởng nhóm”: how to be a teacher, how to be a leader để hướng dẫn các em hoặc bạn bè.

Các con cùng nhau vui chơi và học tập tại Me Since 1988

Chính vì vậy, ở lớp trộn độ tuổi tại trường Mầm non Me Since 1988, các con sẽ học được  cách yêu thương và cùng nhau sinh hoạt như một gia đình, các bạn lớn như là anh chị trong nhà, có trách nhiệm làm gương cho các em nhỏ noi theo, học tập.

Anh chị lớn tại Me Since 1988 sẽ làm gương cho các em nhỏ noi theo và học tập

Trong phương pháp giáo dục Montessori, việc tôn trọng trẻ được coi là yếu tố tiên quyết được đặt lên hàng đầu. Khi trẻ được tự do vui chơi, học tập khám phá mọi thứ theo sở thích của riêng mình. Con sẽ tự hình thành khả năng tiếp thu và tự do vận dụng kiến thức vào quá trình làm việc theo bản năng và góc nhìn của riêng mình.

Trường Mầm non Me Since 1988 – Ngôi nhà hạnh phúc dành cho trẻ 

Với trường Mầm non Me Since 1988, gia đình và thầy cô sẽ luôn đóng vai trò là người hỗ trợ để giúp con đi đúng hướng và ngày càng phát triển một cách toàn diện hơn. Việc trao cho con sự tôn trọng cũng chính là dạy con biết cách tôn trọng, nhờ đó con học được cách yêu thương và trân trọng tất cả mọi người xung quanh mình.

Những điểm nổi bật được phụ huynh đánh giá cao tại trường Mầm non Me Since 1988 

✔️ Chương trình Montessori kết hợp cùng môi trường Tiếng Anh toàn phần cùng giáo viên nước ngoài 

✔️ Lớp được thiết kế với số lượng ít

✔️ Nhiều hoạt động ngoại khóa và các lớp học năng khiếu đa dạng

Phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu thêm, vui lòng truy cập:

▶Facebook: https://www.facebook.com/mesince1988vn

▶Youtube: https://www.youtube.com/@MESINCE

hoặc liên hệ hotline: 0906 854 864 hoặc 076 812 0584

Trường mầm non Me Since 1988 tại TP.HCM:

▶ Chi nhánh Tân Phú – Tân Quý: 116 Tân Quý, phường Tân Quý, quận Tân Phú.

▶ Chi nhánh Tân Phú – Trần Hưng Đạo: Số 3 Trần Hưng Đạo, phường Tân Thành, quận Tân Phú.

▶ Chi nhánh Bình Tân: 233 đường 32, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân.