Mỗi học sinh có một khả năng tiếp thu kiến thức khác nhau. Phương pháp Montessori áp dụng với phương châm cá nhân hóa, tôn trọng thế mạnh của từng học sinh để các em tối ưu tiềm năng của mình. Thầy cô sẽ chuẩn bị kỹ học cụ cho từng môn học để hướng dẫn cho các em hiểu và thực hành theo cách nhà giáo dục Maria Montessori quan niệm: “Đôi bàn tay là công cụ cho trí tuệ của con người”.

Thế giới học cụ Montessori 

Học dễ hơn với học cụ logic, bắt mắt và đa dạng

Tại Me Since 1988, thế giới học cụ vô cùng phong phú, được thiết kế khoa học, giúp học sinh tìm hiểu các bài học từ cơ bản đến nâng cao xuyên suốt từ các lớp nhỏ 0-3 tuổi đến 9-12 tuổi.

Cụ thể, khi học Toán, các em sẽ được học bằng nhiều cách: viết trên giấy, thực hành trên bảng chuỗi hạt, trên các khối gỗ, trên bảng tính. Để học cách đọc số và thực hiện các phép tính, các em được hướng dẫn sắp xếp các tổ hợp học cụ theo màu sắc và kích thước từ hàng đơn vị, hàng chục, hàng trăm, hàng ngàn, hàng triệu… Với hình học, các khái niệm về hình vuông, tròn, oval, nón… được các em tiếp nhận một cách dễ dàng và trực quan sinh động nhờ các trò chơi lắp ráp các khối gỗ học cụ từ lứa tuổi mầm non.

Trẻ thực hành trên học cụ Toán

Nhờ đó, học sinh hiểu rõ hơn về bản chất của các phép tính, dạng hình để áp dụng vào các bài tập từ cơ bản đến nâng cao, mà không phụ thuộc vào học cụ và hoàn toàn tự tin giải các đề Toán của bộ sách Chân trời sáng tạo.

Các môn tiếng Anh, tiếng Việt cũng được giáo viên chuẩn bị bộ học cụ ngôn ngữ sinh động, giúp các em hiểu và thực hành đúng ngữ pháp, phát triển thành câu, thành đoạn văn và bài văn một cách hợp lý, chặt chẽ và sáng tạo.

Trẻ thực hành trên học cụ Ngôn ngữ

Dựa trên sự thấu hiểu các trí thông minh của trẻ, Thầy cô chuẩn bị các học cụ về không gian, logic-toán học, xã hội, ngôn ngữ, tự nhiên, âm nhạc… thậm chí, có bạn thích được chơi, Thầy cô cũng có cách riêng để hướng dẫn các bạn bằng các trò chơi, tạo sự hứng thú để tiếp thu kiến thức. Nhờ vậy, mỗi ngày đi học là một niềm vui bởi các em đang được đắm mình trong thế giới học cụ thú vị, hiểu rõ những gì được truyền tải và chia sẻ lại được một cách tự tin.

Học và mở ra bầu trời mơ ước với mô hình thế giới quanh ta

Tại Me Since 1988, các môn khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, địa lý, sinh học… cũng được minh họa một cách mắt thấy, tai nghe, thực hành cụ thể, thảo luận rõ ràng, rành mạch.

Thông qua các bản đồ – mô hình thu nhỏ, các học sinh sẽ hình dung được vị trí của các quốc gia, đặc điểm của núi đồi, thung lũng. Các học cụ đang dẫn dắt, tạo háo hức cho các em khám phá thế giới muôn màu cùng những ước mơ bay cao, bay xa.

Trẻ học cùng học cụ Địa lý

Bên cạnh các bài học trong lớp, các học sinh còn được khuyến khích tìm hiểu mở rộng những chủ đề yêu thích trên máy tính nhờ kho kiến thức vô hạn dựa trên định hướng rõ ràng từ thầy cô.

Học để ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày 

Phương pháp Montessori tại Me Since 1988 còn tạo điểm nhấn với chương trình học mang tính ứng dụng cao với các môn học như nấu ăn, làm mộc, thợ may…, giúp các em làm quen các hoạt động hàng ngày và trân trọng sức lao động của người, đặc biệt là những người thân yêu.

Trẻ được hoá thân vào các ngành nghề khác nhau

Trong các buổi học nấu ăn, các bạn nhỏ sẽ được học về dinh dưỡng, về cách chọn món, đi chợ lựa thực phẩm, cách nhặt rau, nấu ăn và bày trí. Mỗi buổi thực hành kỹ năng sống, các kiến thức về Toán, khoa học sức khỏe, cảm quan… được các em áp dụng một cách tự nhiên và đầy háo hức.

Qua các bài học thực hành cuộc sống, học sinh sẽ phát triển các kỹ năng sống quan trọng như khả năng tự học, sự tự tin, tinh thần hợp tác, tình yêu thương và trách nhiệm. Đặc biệt các em sẽ khéo tay hay làm, sẵn sàng tham gia các việc nhà, việc trường một cách đầy tự giác.

PRACTICE MAKES PERFECT – Me Since 1988 đã và đang áp dụng phương pháp Montessori với môi trường thoải mái để các học sinh học, hành và ứng dụng hiệu quả trong cuộc sống hàng ngày.

Những điểm nổi bật được phụ huynh đánh giá cao tại trường Mầm non Me Since 1988 

✔️ Chương trình Montessori kết hợp cùng môi trường Tiếng Anh toàn phần cùng giáo viên nước ngoài

✔️ Lớp được thiết kế với số lượng ít

✔️ Nhiều hoạt động ngoại khóa và các lớp học năng khiếu đa dạng

Phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu thêm, vui lòng truy cập:

▶Facebook: https://www.facebook.com/mesince1988vn

▶Youtube: https://www.youtube.com/@MESINCE

hoặc liên hệ hotline: 0906 854 864 hoặc 076 812 0584

Trường mầm non Me Since 1988 tại TP.HCM:

▶ Chi nhánh Tân Phú – Tân Quý: 116 Tân Quý, phường Tân Quý, quận Tân Phú.

▶ Chi nhánh Tân Phú – Trần Hưng Đạo: Số 3 Trần Hưng Đạo, phường Tân Thành, quận Tân Phú.

▶ Chi nhánh Bình Tân: 233 đường 32, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân.