Thương mến gửi những người mẹ, những người bạn, những người phụ huynh thân thiết của Me since 1988.

Nhiều năm trước đây, trước khi là mẹ của bây giờ, chúng ta đã từng là những đứa trẻ ngây ngô, dễ thương với muôn vàn ước mơ được ấp ủ phải không ạ?

Khi nhìn về những ký ức thời thơ bé, có lẽ ai đó trong chúng ta sẽ cố gắng quên đi những nỗi buồn và chỉ giữ lại những niềm vui, niềm hạnh phúc. Hạnh phúc vì có một tuổi thơ tràn ngập tiếng cười, một tuổi thơ gắn liền với mùi khói bếp, mùi đồng ruộng, mùi phân trâu, mùi của bà, mùi cỏ sớm tinh mơ hay là mùi của biển. Có người thì bất chợt đi ngang đâu đó vào một giờ tan ca ngửi được mùi cá kho tộ, mùi khô nướng cũng bất chợt nhớ về ngôi nhà nhỏ thân yêu thuở bé của mình.

Chúng tôi là những thầy cô giáo lớn lên từ làng, mang trong mình tình yêu thương về một làng quê bình yên thuở bé, được nuôi dưỡng, được đến trường, được trải nghiệm cuộc đời theo một cách riêng nhưng lại có điểm chung là luôn nhớ về một miền ký ức đẹp đã qua, ấp ủ giấc mơ làm trường, ấp ủ giấc mơ xây dựng một ngôi trường ở thành phố nhưng vẫn phản phất một nét nhẹ nhàng gợi ký ức tuổi thơ.

Đó là một ngôi trường để chúng tôi được nghĩ về Mẹ, mơ về Mẹ và chuyển tải được thông điệp yêu thương Mẹ nhiều hơn. Mẹ luôn ở trong tim mỗi người, mẹ là bầu trời, là biển cả, là người bạn tuyệt vời nhất mà chúng ta có. Mẹ đồng hành từ lúc chúng ta chỉ như một hạt mầm bé nhỏ từ trong bụng, mẹ nâng niu, yêu thương, vổ về, ôm ấp, sẻ chia với chúng ta trong suốt chặng đường dài. Khi buồn, khi vui, khi khó khăn, khi trải qua những bài học để trưởng thành, mẹ luôn là người ở đó mỉm cười, bao dung và sẵn sàng ôm ta vào lòng mà không chút do dự. Tình mẹ chính là nguồn cảm hứng lớn nhất để chúng tôi hình thành nên tên gọi ME. Mỗi ngày đến trường, các con thấy ME như được thấy mẹ và cô giáo khi thấy ME sẽ nghĩ đến mẹ, cô giáo như mẹ hiền, cô giáo yêu thương con như mẹ, bên con như mẹ và chăm con như mẹ. Tình yêu, tình mẹ sẽ được bắt đầu từ khoảnh khắc ấy.

Mỗi người mẹ đều mong con mình hạnh phúc, con được là chính mình, con được bộc lộ khả năng của mình trong một sự tự tin. Những người mẹ luôn sẵn sàng bên con, đồng hành cùng con và giúp con trưởng thành để đến một ngày con có thể mạnh mẽ tự tin trước xã hội đổi mới và nói rằng “I am ME – Tôi là chính tôi”.
Thế hệ trẻ hiện tại đã khác thế hệ bố mẹ thời trước. Ngày nay, các con được tiếp cận thế giới sớm hơn, được tiếp cận vô vàn kiến thức và trải nghiệm cuộc sống với sự đủ đầy hơn thế hệ trước. Điều đó cũng vô tình tạo nên một sức ép vô hình lên trách nhiệm của những người làm bố, làm mẹ. Là phụ huynh ngày nay, chúng ta phải đối mặt với nhiều thử thách hơn, phải nỗ lực xây dựng cho các con các chỉ cảm xúc, chỉ số vượt khó để trang bị cho con bản lĩnh vào đời.

Từ những trăn trở đó, ME since 1988 cũng nỗ lực đồng hành cùng bố mẹ trang bị cho con nền tảng kiến thức và nền tảng kỹ năng để con có thể tự mình lớn lên, giải quyết các vấn đề của riêng con bằng cách luyện tập nhiều hơn các chỉ số cảm xúc hay chỉ số vượt khó này thông qua môi trường thúc đẩy tinh thần của con ở phương pháp giáo dục Montessori mà trường đang áp dụng.

Tại ME since 1988, chúng tôi luôn tâm niệm rằng “Mỗi trẻ em là một cá thể khác biệt, nên chúng ta cần đối xử với con theo một cách riêng biệt”. Bằng cách tiếp cận đó chúng ta sẽ giúp được các con hình thành nên tính cách riêng một cách đậm nét và tích cực. Khi gặp vấn đề cần xử lý, con sẽ tự tin biết cách giải quyết vấn đề một cách tích cực theo cách riêng của mình, các con có thể tự mình giải quyết mọi chuyện bằng suy nghĩ, lời nói, linh động xử lý tình huống cả bằng tiếng Việt lẫn tiếng Anh để con có thể khẳng định mình không chỉ với bạn bè trong nước mà còn quốc tế sau này.

Là thầy cô giáo, chúng tôi không mong gì hơn, chỉ mong mỗi ngày con đều cố gắng để hôm nay của con sẽ tốt hơn ngày hôm qua. Con chẳng cần được so sánh với một ai khác mà chính con sẽ trở thành phiên bản tốt hơn của con mỗi ngày. Con được là chính mình, được cảm nhận về hạnh phúc từ trong nội tại, được yêu thương, được an toàn, được bình yên. Bình yên và ấm áp như giây phút con nằm trong bụng mẹ.

Be a better you, for you!

Yêu thương,
Cô giáo Me since 1988