“Con tặng cô nè! Hoa này có gai cô cần thận để đau nha”. Ngay sau khi sự kiện “Hạnh phúc người trồng cây” tại Me Since 1988 chính thức kết thúc, từ xa phía dưới khán đài bỗng có một cây hoa di động len lỏi chạy đi tìm một Cô. Con là bé Bo, con năm 5 tuổi, con nhỏ xíu à nhưng trên tay con lại ôm một chậu hồng thật to, to như chính tình yêu thương của con đối với người mẹ thứ 2 của mình vậy – cô giáo Pu.

Cô giáo Pu là cô Phương, nhưng các bé trong trường thường lại chỉ biết cô với tên gọi đầy dễ thương và gần gũi là cô Pu. Bạn Bo vừa rồi là một bạn nhỏ được cô chăm sóc từ năm em mới lên 2 thôi và giờ con đã 5 tuổi rồi. Bạn là người Hoa nên lúc mới vào trường, con gặp phải khá nhiều trở ngại giao tiếp. Con học ở trường đã được 3 năm. Năm nào, 20/11 con cũng tặng hoa cho cô. Đặc biệt, năm nay con còn tặng cho cô nguyên một chậu bông hồng rồi còn biết dặn cô: “cẩn thận không gai đâm cô đau” nữa chứ. Cô nghe thật xúc động.

 Cô giáo Pu – người chăm sóc con từ năm con lên 2

Câu chuyện về cô giáo Pu và bé Bo vừa rồi mới chỉ là một trong số ít những “hạt mầm hạnh phúc” được trao đi và lan tỏa tại ngày hội “Hạnh phúc người trồng cây” – một sự kiện nhằm Tri ân ngày nhà giáo Việt Nam được Trường Me Since 1988 tổ chức trong buổi chiều ngày 17/11 vừa qua.

“Hạnh phúc người trồng cây” – Ngày để các con nói lời tri ân Thầy cô 

Những chậu hoa to bự như tình yêu thương của các con dành cho Thầy cô 

Con là hạnh phúc của thầy cô Me Since 1988 và của cả gia đình 

Ngày hội “Hạnh phúc người trồng cây” được tổ chức không chỉ với mục đích dạy các con biết nói lời tri ân với những người yêu thương và chăm sóc mình mà đây còn là một dịp để Me Since 1988 có thể lan tỏa đi ý nghĩa của nghề làm giáo, cho các con tìm hiểu và khám phá thêm về ngày lễ tri ân ở nhiều quốc gia khác nhau như Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc,… 

Con được học về cách người Thái Lan tri ân thầy cô của mình

Thầy cô chỉ cho các thấy đất nước của mình – Nam Phi (South Africa) 

Các con được khám phá và tự tay làm thiệp tặng Thầy cô 

Bên cạnh hoạt động khám phá văn hóa các nước trên thế giới, Me Since 1988 con tạo cho các con thêm một số hoạt động đầy ý nghĩa khác như tự tay làm thiệp, vẽ tranh, làm thơ, trang trí báo tường. Đây đều là những hoạt động Tri ân Thầy cô của Việt Nam mình mà phụ huynh 8X, 9X đã từng làm và luôn thấy bồi hồi khi làm cùng các con mình. Trường Me Since 1988 mong muốn thông qua những hoạt động này, tuổi thơ của các con sẽ được tô điểm thêm nhiều màu sắc rực rỡ và tươi đẹp hơn, gắn kết ba mẹ và con cái hơn nữa.

Bé và mẹ cùng nhau làm thiệp tặng Thầy cô 

Bé ngồi trên vai ba vẽ từng hình ngộ nghĩnh cùng dòng chữ “I ❤️ U”

Các bé say mê cùng nhau vẽ báo tường 

Những lời chúc, lời Tri ân Ba Mẹ gửi tặng Thầy cô 

Sự kiện “Hạnh phúc người trồng cây” tại Me Since 1988

Ngày hội được khuấy động hơn bao giờ hết với những tiết mục văn nghệ được chuẩn bị bởi các “hạt mầm hạnh phúc” của cả thầy cô và ba mẹ. Từ những em bé lớn cho tới các em bé nhỏ, các con đều lên sân khấu, nhún nhảy, góp sức biểu diễn hết sức ngộ nghĩnh và đáng yêu. Tất cả phụ huynh tại ngày hôm đó đều cảm thấy háo hức và bất ngờ khi nhìn thấy con mình dạn dĩ, tự tin nhùn nhảy, biểu diễn trên sân khấu như vậy.

Các con và cô giáo nước ngoài cùng nhau nhảy múa biểu diễn văn nghệ 

Các bạn nhỏ cùng cô biểu diễn hát bằng tiếng Trung 

Nhỏ xíu vậy đó mà các con thuộc bài lắm nha 

Thầy cô chỉ các con nhảy gì mà nhìn dễ thương lắm luôn 

Giây phút ý nghĩa nhất chính là món quà bí mật từ Trường Me Since 1988 dành tặng cho các thầy cô dần được hé lộ. Đó là một thước phim lưu giữ lại mọi khoảnh khắc của thầy cô và các con tại trường, là lúc con cười đùa, vui chơi, học tập với các bạn trong lớp, là hình ảnh thầy cô bồng bế, yêu thương, chăm sóc từng bạn nhỏ.

Các con vui đùa hạnh phúc 

Các con được yêu thương, dạy dỗ bởi thầy cô 

Và cuối cùng cảm động hơn bao giờ hết chính là khi những lời chúc, lời gửi gắm với giọng nói quen thuộc được vang lên, tuy không quen thuộc với tất cả mọi người nhưng những giọng nói và hình ảnh này lại vô cùng quen thuộc với từng thầy cô. Bởi, đấy chính là ba, là mẹ, là gia đình của các thầy cô tại Me Since 1988. 

Món quà bí mật mà Me Since 1988 dành tặng cho các Thầy cô 

“Hôm nay thực sự rất là bất ngờ và cảm động khi nhận được món quà đặc biệt này từ phía Me Since” chia sẻ từ thầy Trí sau khi nhận được lời chúc từ phía người mẹ cùng là giáo viên của mình. Thấy Trí đã làm việc tại Me Since 1988 tính đến nay đã 2 năm rồi, trước giờ thầy là người rất ít khi tâm sự và chia sẻ với mẹ của mình. Thế nên, khi nhìn thấy đoạn video về mẹ và nghe những lời chúc từ mẹ, thầy đã rất cảm động và hào vì bản thân đã nối tiếp nghề giáo giống mẹ mình. 

Thầy Trí đã rất cảm động khi nghe được những lời tâm sự từ mẹ 

Có lẽ người hạnh phúc nhất ngày hôm đó chính là thầy Danielle, một giáo viên người Nam Phi đang làm việc tại Me Since 1988. Khi thầy mẹ mình trên màn hình máy chiếu và nghe những lời chúc được gửi từ nơi xa của mẹ, thầy đã không khỏi bất ngờ và cảm động.

Thầy Danielle – Người thương các con vô bờ bến 

Là một người con đi dạy nơi phương xa, Thầy không tránh khỏi việc nhớ nhà, nhớ gia đình. Sau đoạn video thầy có chia sẻ: “Ở Nam Phi không có những ngày lễ tri ân giáo viên như tại Việt Nam cùng với không khí đầm ấm mà các bạn nhỏ ngày hôm nay đã mang đến cho tôi. Tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc nhất là khi nhận được vô vàn lời chúc từ gia đình, Me Since và các bạn nhỏ”.

Từ nói phương xa, mẹ thầy Danielle đã gửi lời chúc đến con trai và mọi người 

Ngày hội “Hạnh phúc người trồng cây” tại Me Since 1988 cuối cùng, đã thực sự trở thành nơi lan tỏa và chia sẻ hạnh phúc giữa mọi người với nhau, là nơi để gắn kết gia đình bé với nhà trường ngày càng xích lại gần nhau hơn, cùng nhau xây dựng và lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong tuổi thơ của con. 

Con là hạnh phúc của cả gia đình 

Những hạt mầm hạnh phúc của Me Since 1988

Kết thúc sự kiện, Me Since 1988 mong muốn từ đây, các con sẽ học được và mãi khắc ghi nét đẹp văn hóa đầy ý nghĩa của Việt Nam ta – Truyền thống Tôn Sư Trọng Đạo. 

Nhớ Ơn Thầy Cô